MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 30-09-2023
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền tại Ngoại Hạng Anh và Việt Nam?

Bạn đang muốn tìm hiểu thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn về mức phạt của thẻ đỏ.

Bạn đang muốn tìm hiểu thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn về mức phạt của thẻ đỏ.

Giới thiệu về thẻ đỏ 

Thẻ đỏ là một loại hình phạt trong bóng đá. Các hình phạt trong môn thể thao này từ nhẹ đến nặng, bao gồm: khiển trách bằng lời nói, thẻ vàng, hoặc cao nhất là thẻ đỏ. 1 thẻ đỏ tương ứng với 2 thẻ vàng. Thẻ đỏ cũng được sử dụng cho các cầu thủ phạm lỗi theo Điều 12 Luật Bóng đá.

Nếu cầu thủ bị phạt 1 thẻ đỏ hoặc 2 thẻ vàng (giá trị của 2 thẻ trên) thì thông thường cầu thủ này sẽ bị đuổi khỏi sân và không được vào sân thay thế. Bất cứ khi nào trọng tài rút thẻ vàng đối với một cầu thủ, có nghĩa là cầu thủ đó không được phạm lỗi để lấy thẻ khác, vì khi đó sau khi trọng tài rút thẻ vàng thứ hai, thẻ đỏ sẽ được rút ra. Các cầu thủ cũng có thể bị phạt thẻ đỏ trực tiếp.

Thẻ đỏ trực tiếp để trừng phạt những cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng nhất hoặc những người vi phạm được quy định trong điều 12 của Luật bóng đá. Thủ môn này có thể nhận thẻ đỏ vì lỗi phản ứng, phạm lỗi nặng trong vòng cấm hoặc để bóng chạm tay ngoài vạch 16,50 mét. Thẻ đỏ có thể được rút ra trong trường hợp xô xát giữa các cầu thủ.

Như đã nói ở trên, một cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ bị đuổi khỏi sân và không được vào sân thay thế. Đội nào nhận càng nhiều thẻ đỏ thì số người ở lại sân càng ít và ngược lại. Nếu thủ môn bị thẻ đỏ, một cầu thủ trên sân được thay ra sân và đội tiếp tục thi đấu như bình thường với 10 người. Nếu hết quyền thay người, một trong các cầu thủ trên sân sẽ bị buộc phải chơi như một thủ môn. Nếu một đội bị xử lý nhiều hơn 4 thẻ đỏ (tương ứng với hơn 4 cầu thủ bị đuổi khỏi sân và ít hơn 7 cầu thủ trên sân), đội này bị xử thua 0-3.

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền tại Ngoại Hạng Anh và Việt Nam?

=> Bongdawap.com với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, là kênh thông tin soi kèo bóng đá, nhận định bóng đá không thể thiếu của người hâm mộ bóng đá.

Thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền ở Ngoại Hạng Anh

Các cầu thủ Premier League sẽ bị phạt 10 bảng cho mỗi thẻ đỏ và thêm 15 bảng cho mỗi năm thẻ vàng nhận được. Các khoản phạt này là phí hành chính và do hiệp hội bóng đá quy định. Quy tắc này áp dụng cho mọi cấp độ bóng đá trên khắp nước Anh, bao gồm cả EPL và Championship.

Ngoài ra, tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội mà người chơi có thể bị phạt nặng hơn. Cụ thể, một số hình phạt cao hơn như sau:

+ Phạm lỗi nghiêm trọng: Phạt 55 bảng.

+ Sử dụng vũ lực – được định nghĩa thêm là: húc đầu vào đối thủ, đá vào cùi chỏ, đá, đánh, cắn và các hành vi khác. Cầu thủ phạm các lỗi này sẽ bị phạt 55 bảng.

+ Khạc nhổ vào cầu thủ khác hoặc trọng tài: Phạt 55 bảng.

+ Cố ý phạm lỗi bằng tay để ngăn cản đội đối phương ghi bàn khi đội đối phương có cơ hội ghi bàn rõ ràng do cố tình xử lý bóng. Trong trường hợp này, cầu thủ sẽ bị phạt 35 bảng.

+ Ngăn cản cơ hội ghi bàn rõ ràng của đối phương đang di chuyển về phía khung thành của cầu thủ bị phạm lỗi: Phạt 35 bảng.

+ Dùng ngôn từ lăng mạ, xúc phạm đối thủ, trọng tài: Phạt 45 bảng.

+ Nhận thẻ vàng thứ hai trong cùng một trận đấu, tương đương với thẻ đỏ: Phạt 35 bảng.

Thẻ đỏ bóng đá phạt bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Vào tháng 1 năm 2010, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành một số quy định kỷ luật mới. Ở các giải vô địch quốc gia, giải hạng nhất quốc gia, cúp quốc gia và siêu cúp quốc gia nói riêng, mức phạt cầu thủ nhận thẻ vàng, đỏ trên sân cũng tăng lên đáng kể. . Khi trở lại từ năm 2009, cầu thủ này chỉ phải nộp phạt từ 400.000 đồng đến 1 triệu đồng. Tính đến năm 2010, nó sẽ là 2 triệu. Đối với các giải đấu không thuộc danh sách trên, mức phạt thẻ đỏ vẫn được giữ nguyên.

Ngoài cầu thủ, với bộ luật mới, huấn luyện viên cũng có thể nhận thẻ đỏ và phải chịu nộp phạt. Chiếc thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Game 30 dành cho HLV Park Hang-Seo khiến ông bị phạt tới 5.000 USD.

Xem thêm: Đá luân lưu là gì? Quy định về luật đá luân lưu

Xem thêm: Đá phạt là gì? Tìm hiểu các loại đá phạt trong bóng đá

Thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền rồi đúng không nào. Cùng theo dõi chuyên mục tin bóng đá để đón xem thêm những bài viết tương tự thẻ đỏ phạt bao nhiêu tiền nhé!

Tin liên quan