MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 02-10-2023
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Cà Mau Phú Yên Miền Bắc
Hồ Chí Minh ThừaThiênHuế
Đồng Tháp

Những lợi ích của việc tập thể thao đối với xương khớp

Lợi ích của việc tập thể thao tốt đối với xương khớp Không kể tuổi tác – luyện tập luôn luôn quan trọng với sức khoẻ của bạn tăng cường luyện tập có thể,...

Lợi ích của việc tập thể thao tốt đối với xương khớp Không kể tuổi tác – luyện tập luôn luôn quan trọng với sức khoẻ của bạn tăng cường luyện tập có thể làm giảm các nguy cơ đột quỵ. Cùng chuyên mục tin bóng đá tìm hiểu nhé.

Những lợi ích của việc tập thể thao đối với xương khớp

Lợi ích của việc tập thể thao đối với xương khớp

Không kể tuổi tác – luyện tập luôn luôn quan trọng đối với sức khoẻ của bạn. Tăng cường luyện tập có thể làm giảm các nguy cơ bị bệnh tim mạch, cao huyết áp, đái đường, ung thư vú và ung thư đại tràng. Tập thể thao có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng và những giấc ngủ ngon. Tập thể thao thường xuyên giúp giảm trầm cảm theo rất nhiều cơ chế khác nhau. Vậy tập thể dục tốt cho xương như thế nào?

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm tỷ lệ cược bóng đá được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Tập thể dục giúp nâng cao sức khỏe của xương

Chúng ta có thể đưa “sức khoẻ của xương” vào danh sách các lý do quan trọng để tập thể thao, bởi vì chúng ta đều biết rằng lực nén của các bài tập chịu lực và rèn luyện cơ lực có thể giúp tăng khối xương.

Việc tăng cường lực nén lên xương trong các bài tập, như thắng trọng lực hoặc các bài tập có sức cản sẽ tạo tín hiệu cho các tế bào tạo xương hoạt động. Lực  nén lên xương theo nghĩa đen sẽ đẩy cao tốc độ của quá trình hình thành nên xương. Những bài tập này cũng thích hợp cho những người mong muốn giảm cân hoặc duy trì một cân nặng hợp lý và luyện tập cũng đóng vai trò quan trọng để giảm các triệu chứng của viêm khớp.

Các bài tập rèn luyện thể lực, ví dụ: nâng tạ, có thể làm tăng khối cơ, dẫn tới làm tăng tỷ lệ chuyển hóa của cơ thể. Nếu khối cơ của bạn tăng lên 3 lbs (~1,2 cân), tỷ lệ chuyển hóa của bạn có thể tăng đến 7%, điều này cho phép bạn tăng thêm lượng calo trong khẩu phần ăn của mình mà không sợ tăng cân.

Phòng tránh và điều trị loãng xương

Các bài tập giữ vai trò quan trọng trong việc phòng tránh và điều trị loãng xương vì nhiều lý do:

👉🏻 Thứ nhất, nó đảm bảo tính nguyên vẹn của hệ xương bằng cách giữ lại những gì xương đã có. Lực nén lên xương được tạo ra từ các bài tập thắng trọng lực và bài tập đối kháng sẽ kích thích quá trình hình thành xương.

👉🏻 Thứ hai, các bài tập cũng có thể giúp giảm nguy cơ ngã do cải thiện trương lực cơ và sự thăng bằng. Cuối cùng, nhưng chắc chắn là không kém phần quan trọng, Tập luyện các bài tập thắng trọng lực khoảng 4 giờ một tuần có thể làm giảm nguy cơ gãy cổ xương đùi tới 40%.

Mời bạn xem thêm kết quả bóng đá cập nhật 24/24h nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam, đầy đủ tỷ số bóng đá hôm nay các trận đêm qua, rạng sáng nay

Càng ít vận động thể lực, thì áp lực lên xương của bạn cũng càng ít đi. Nghĩa là cơ thể của bạn sẽ mất dần khối cơ và khối xương, cái giá quá đắt cho một lối sống tĩnh tại hay lười vận động.

Phụ nữ ít tham gia vào những hoạt động thể lực đều đặn như nam giới và họ càng không nên lười vận động vì họ vốn có nguy cơ bị loãng xương cao hơn. Ít vận động có thể khiến cho bất kỳ ai, nhất là phụ nữ, trở nên yếu ớt, và tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương.

Càng ít vận động có thể khiến cho bất kỳ ai, nhất là phụ nữ, trở nên yếu ớt, và tăng nguy cơ loãng xương và gãy xương.

Tin liên quan