MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 30-11-2023
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
An Giang Bình Định Miền Bắc
Bình Thuận Quảng Bình
Tây Ninh Quảng Trị

Các Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản Cho Người Mới Chơi

Các  kỹ thuật bóng đá cơ bản  là những kỹ thuật rất cần thiết cho người mới chơi. Những kỹ thuật này sẽ giúp họ rèn luyện được một lối chơi hiệu quả nhất.

Các  kỹ thuật bóng đá cơ bản  là những kỹ thuật rất cần thiết cho người mới chơi. Những kỹ thuật này sẽ giúp họ rèn luyện được một lối chơi hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu những kỹ thuật cơ bản này qua bài viết dưới đây. 

Kỹ thuật đá bóng khởi động

Đây chính là thao tác bắt buộc đối với bất cứ môn thể thao nào. Nó sẽ giúp cơ thể người chơi thích ứng với hoạt động và giảm thiểu những chấn thương không mong muốn trong quá trình tập luyện và thi đấu. Với bộ môn bóng đá, khởi động bao gồm 2 kỹ thuật chính:

Khởi động không bóng: người chơi sẽ tiến hành xoay cổ tay, cổ chân, xoay đầu gối…Sau đó, giãn chân trước, giãn chân sau, chạy bước nhỏ, rồi nâng cao đùi, tiến hành bật nhảy tại chỗ và hít thở đều đặn…

Khởi động có bóng: là các thao tác làm quen với bóng trước khi nhập cuộc như: chạm bóng, tâng bóng, chuyền bóng và bắt bóng…

Các kỹ thuật khởi động này không khó nhưng nó cần người chơi phải thực hiện đúng kỹ thuật mới đảm bảo hiệu quả tối ưu. Những hoạt động khởi động này thường được tiến hành trước khi luyện tập hoặc trước khi thi đấu. Còn thời gian thực hiện khởi động là từ 5 đến 10 phút.

Các Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản Cho Người Mới Chơi
Các Kỹ Thuật Bóng Đá Cơ Bản Cho Người Mới Chơi

Kỹ thuật tâng bóng

Tâng bóng là một trong những kỹ thuật rất quan trọng nó sẽ giúp bạn có cảm giác tốt hơn cho chân, duy trì được thằng bằng và kiểm soát bóng tốt hơn.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Kỹ thuật đỡ bóng

Việc tập luyện tốt việc nhận bóng, đỡ bóng sẽ giúp cho bạn có những cơ hội dẫn bóng, rê bóng để ghi được bàn thắng. Nếu đã là một cầu thủ bóng đá thì chắc chắn bạn cần phải biết 2 kỹ thuật đỡ bóng cơ bản nhất đó là:

Kỹ thuật đỡ bóng sệt: người chơi đưa chân ra để tiếp xúc với bóng, khi bóng chạm chân thì sẽ hơi lùi về phía sau nhằm hãm lực của bóng sau đó đưa bóng theo ý muốn.

Kỹ thuật đỡ bóng bổng: lúc này chân được đưa lên cao đùi song song với mặt đất tiếp xúc bóng và rút chân về để hãm xung của trái bóng. Mu và lòng bàn chân là hai điểm tiếp xúc bóng tốt nhất. Kỹ thuật bóng đá cơ bản này được dùng khi bóng được đồng đội của bạn chuyền dài hoặc khi bóng rơi tự do.

Sút bóng

Sút bóng là một cách hiệu quả nhất để có thể đưa bóng vào khung thành đối phương. Đây là kỹ thuật quan trọng trong bóng đá, đặc biệt là dành cho những cầu thủ ở vị trí tiền đạo và tiền vệ.

Có 3 kỹ thuật sút bóng: Sút bằng lòng trong, Sút bằng mu chính diện và Sút bằng má ngoài. Trong 3 kỹ thuật thì bạn cần phải có được hai kỹ thuật sút bằng lòng trong và sút mu chính diện. Đây là 2 kỹ thuật sút bóng đơn giản và mang lại hiệu quả cao trong khi thi đấu.

Kỹ thuật chuyền bóng

Chuyền bóng là một trong các kỹ thuật đá bóng cơ bản và rất đơn giản, nhưng làm sao để chính xác và đủ lực thì bạn cần phải tập luyện thường xuyên.

Chuyền ngắn: Sử dụng lòng bàn chân (mặt trong chân) giúp chuyền chính xác nhất.

Chuyền dài: Để thực hiện một đường chuyền thấp đủ vượt qua đối thủ, bạn phải dùng mu bàn chân và đá mạnh trái bóng.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về những kỹ thuật đá bóng cho người mới chơi để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin bóng đá trên sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về những kỹ thuật này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Tin liên quan