MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 19-06-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Cần Thơ Khánh Hòa Miền Bắc
Sóc Trăng Đà Nẵng
Đồng Nai

Xì dách và xì lát có khác nhau hay không?

Xì Dách là trò chơi bài được yêu thích tại Việt Nam, nhất là vào các dịp lễ Tết. Thường thì trong một bàn chơi sẽ có từ 3 đến 5 người là đẹp nhất

Xì Dách là trò chơi bài được yêu thích tại Việt Nam, nhất là vào các dịp lễ Tết. Thường thì trong một bàn chơi sẽ có từ 3 đến 5 người là đẹp nhất. Ngoài ra 7 đến 8 người tham gia vẫn được. Tên gọi Xì Lát có khác gì với Xì Dách không? Đọc bài viết sau để tìm hiểu thông tin.

Xì dách và xì lát có khác nhau không?

Trên thực tế thì trò chơi bài Xì dách và Xì lát là cùng một thể loại nhưng chỉ khác tên gọi (tùy thuộc vào vùng miền khác nhau) mà thôi. Ở nước ngoài, tên quốc tế của trò chơi bài này là Blackjack. Ngoài các cách gọi khác nhau thì môn bài này chẳng khác nhau gì cả. Vẫn là trò chơi với 52 lá bài tây, mỗi người chơi được phát 2 lá bài tẩy. Sau đó rút thêm nhiều lá bài, tối đa chỉ được giữ 5 lá bài trên tay. Và mục đích của trò chơi này đó là đạt được mức điểm càng cao càng tốt. Cao nhất là 21 điểm, điểm tối thiểu là 15 hoặc 16 điểm. Và trước khi chơi như tại Hit Club bạn phải đăng ký Hit Club để có tài khoản tham gia.

Xì dách và xì lát có khác nhau không?

Một số thắc mắc về trò chơi Xì Dách hay Xì Lát

Ngũ linh cao hơn Xì Dách hay Xì Dách cao hơn Ngũ Linh?

  • Có rất nhiều người bài xì dách thường thắc mắc về vấn đề này. 
  • Xì dách chỉ xuất hiện ngay từ vòng chia bài đầu tiên. Nghĩa là trên tay tất cả người chơi bài chỉ có mỗi 2 lá bài mà thôi. Còn ngũ linh thì phải rút ở những vòng sau thì mới đạt được ngũ linh.
  • Do đó việc so sánh ngũ linh và xì dách hay xì bàn thật sự là không có hợp lý. Bởi ngay từ vòng đầu mà bạn có xì dách thì chắc chắn sẽ thắng rồi. Vì chắc chắn ngay lúc đó sẽ không thể có ai cao bài hơn mọi người được.
  • Nhưng mà cũng có một số nơi có luật đó là cổng game được ăn sau. Nghĩa là sau khi tất cả rút bài, bao gồm cả cổng game thì mới tiến hành so bài được. Trong trường hợp này thì nếu cổng game có được ngũ linh thì vẫn ăn được xì dách/xì bàn của bạn. Thế nhưng việc này chỉ diễn ra ở các bàn chơi ngoài đời thực. Còn ở những cổng game online thì sẽ không xảy ra tình huống này.

Cổng game bao nhiêu điểm thì sẽ được quyền xét bài?

Đây là một trong những điều dễ gây ra tranh cãi đối với những người chơi Xì Dách mới. Sự thật rằng người chơi phải đạt tối thiểu là 16 điểm. Còn với riêng cổng game thì chỉ cần đạt 15 điểm là đã đủ tuổi để xét bài rồi.

Cổng game bao nhiêu điểm thì sẽ được quyền xét bài?

Xì dách bao nhiêu điểm thì được xem là “đủ tuổi”?

Như đã nói ở trên thì cổng game phải đạt tối thiểu 15 điểm. Còn người chơi thì phải đạt 16 điểm thì mới tính là “đủ tuổi”.

Xì dách được tính điểm như thế nào?

Mục đích của trò chơi bài Xì dách là đạt mức điểm càng gần hoặc bằng 21 điểm càng tốt. Người chơi phải cố gắng đạt mức điểm điểm tối thiểu là 16 điểm. Nếu điểm càng gần 21 thì tỉ lệ người chơi chiến thắng sẽ càng cao. Bạn chỉ cần đạt mức điểm cao hơn của cổng game là được rồi.

Át được tính là bao nhiêu điểm khi bài có 3 lá Át?

Theo quy luật của trò chơi Xì Dách thì lá A Át có thể quy đổi thành nhiều giá trị khác nhau. 

  • Át tính là 1 điểm.
  • Át tính là 10 điểm (Tùy vào quy định từng sòng bài).
  • Át tính là 11 điểm.

Trong trường hợp nếu có 3 con Át thì có thể thành 12, 13 điểm hoặc 3 điểm. Tuy nhiên, đa số người chơi sẽ tính là 3 điểm. Bởi vì chỉ cần rút thêm 2 lá nữa thì cơ hội được ngũ linh sẽ rất cao. Thế nhưng nếu được 2 lá Át từ đầu thì bạn đã đạt được Xì Bàn rồi, chắc chắn 100% chiến thắng. Thế nên khi được 2 con Át từ đầu thì không cần rút thêm nữa.

Xì bàn có được ăn gấp đôi không?

Việc đạt được Xì bàn thì có ăn gấp đôi tiền cược hay không là tùy vào quy định của mỗi sòng bài. Đa số thì các sòng bài đều chấp nhận Xì bàn được ăn gấp đôi vì tỉ lệ ra bài như thế rất thấp.

Ba lá 7 được tính như thế nào?

Thông thường nhiều người sẽ nghĩ rằng 3 lá bài số 7 thì sẽ tính là 21 nút. Thế nhưng ở một số cổng game uy tín, sòng bài thì ba lá 7 còn lớn hơn cả ngũ linh. Tuy nhiên, luật này lại cực kỳ ít phổ biến, nói chung cũng tùy từng địa phương, tùy sòng bài.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc Xì dách và xì lát có khác nhau hay không cũng như chia sẻ nhiều thông tin về trò chơi bài Xì Dách. Mong rằng sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Các bạn cũng có thể chơi Xì Dách online trên các cổng game trò chơi trực tuyến. Tải Hit Club là một trong những cổng game uy tín mà bạn có thể tham khảo chơi.

Xem thêm: Cấu hình chơi God Of War – Game nhập vai chinh phục các vị thần

Xem thêm: Điểm danh top những game đổi thưởng có tặng tiền khởi nghiệp hot nhất 

"Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúc bạn may mắn trong mọi hoạt động của mình."

Tin liên quan