MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 21-07-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Kiên Giang Khánh Hòa Miền Bắc
Tiền Giang Kon Tum
Đà Lạt ThừaThiênHuế

Tổng hợp thông tin game 52 lá đầy đủ và mới nhất 2024

Thông tin game 52 lá là một sân chơi giải trí trực tuyến giúp người chơi vừa giải trí vừa được nhận thưởng. Cùng khám phá các trò chơi trực tuyến

Tại Việt Nam, bộ bài 52 lá đã trở nên khá quen thuộc đối với các game thủ. Thực tế, việc sử dụng bộ bài này đã trở nên phổ biến từ rất lâu. Đến nay, mức độ ứng dụng của bộ bài 52 lá đã thu hút và được ưa chuộng rộng rãi trong cộng đồng. Để bạn hiểu rõ hơn về các kiểu chơi phổ biến nhất của game 52 lá, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các trò chơi sử dụng bộ bài này trong bài viết sau!

game 52 lá là gì?

Bộ bài 52 lá hay còn được biết đến với tên gọi bộ bài Tú Lơ Khơ, mang trong mình một lịch sử lâu đời và phong phú. W88 GC giải thích lý do mà nó được gọi là bài Tây là bởi bộ bài này có nguồn gốc từ phương Tây, khác biệt với bộ bài Trung Quốc được gọi là “bài ta”.

B52 game 52 lá là gì?
game 52 lá là gì?

Theo nhiều nguồn tài liệu, vào khoảng thế kỷ IX, thời đại Đường ở Trung Quốc, bộ bài Tây lần đầu tiên xuất hiện. Trong sách, kể về việc con gái của vua Đường Ý Tông thường chơi “bài lá” với các thành viên trong gia đình chồng. Từ đó, học giả Âu Dương Tu suy luận rằng, thể loại giải trí này đã tồn tại từ thời kỳ Trung Đường.

Thiết kế của bộ bài game 52 lá hiện tại được đưa vào từ những quốc gia của Ai Cập vào cuối thế kỷ 13. Sau đó, bộ bài này lan rộng tới các quốc gia phương Tây, được in ấn và trang trí trên giấy. Trong bộ bài của Pháp, vị trí của quân vua luôn được coi là quan trọng nhất.

> Tham khảo thêm: Truy cập w88 casino trải nghiệm những trò chơi vô cùng thú vị

Tổng hợp các trò chơi game 52 lá mới nhất

Vũ trụ bài Tây 52 lá đã trở thành một thuật ngữ phổ biến, cho thấy sự đa dạng và phong phú của các kiểu chơi game Tây 52 lá hiện nay. Dưới đây là một số trò chơi chơi game phổ biến nhất mà người ta thường gặp tại game 52 lá. 

Tổng hợp các trò chơi B52 game 52 lá mới nhất
Tổng hợp các trò chơi game 52 lá mới nhất

Bài Tiến lên

Trong Tiến lên, một trong những trò chơi game phổ biến nhất sử dụng bộ bài Tây 52 lá, có hai biến thể chính là Tiến lên miền Bắc và Tiến lên miền Nam. Trong trò chơi này, mỗi người chơi được chia 13 lá bài, và một đội chơi bao gồm 4 người. 

Trong Tiến lên, quân 2 (heo) cơ được coi là lớn nhất, trong khi quân 3 bích là quân bé nhất. Các giá trị của các quân bài được xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Hai lá cùng quân được ghép thành đôi, ba lá cùng quân ghép thành một sảnh. Quân lớn có thể chặn quân bé, đôi lớn có thể chặn đôi bé, và sảnh lớn có thể chặn sảnh bé.

Bài 3 cây

Trong khi đó, trò chơi Ba cây là một trong những trò chơi đơn giản nhất sử dụng bộ bài 52 lá. Trong trò này, số lượng người chơi không bị giới hạn, và không sử dụng các quân bài từ 10 đến K. Mỗi người chơi sẽ được chia 3 quân bài, và điểm tổng sẽ được tính dựa trên giá trị của các quân bài, với điểm nhỏ hơn hoặc bằng 10. Nếu tổng điểm vượt quá 10, thì chỉ số hàng đơn vị sẽ được tính. Người nào sở hữu điểm số của 3 lá bài cao nhất thì sẽ giành được chiến thắng.

Bài Xì Dách

Xì Dách hoặc Xì Lát là một ứng dụng phổ biến khác của bộ bài Tây 52 lá. Trò chơi này bao gồm từ hai người chơi trở lên trong một ván đấu, với giới hạn tối đa khoảng 5 người. Trong trò chơi này, một người chơi sẽ đảm nhận vai trò cổng game và chia bài cho bản thân và người chơi khác. Mỗi người chơi sẽ nhận trung bình một người 2 lá bài. Mục tiêu của trò chơi là để đạt điểm gần hoặc bằng 21 từ các lá bài trên tay, nhưng không được vượt quá điểm này.

Nội dung trên đây là những thông tin tổng hợp về các loại trò chơi game 52 lá mới nhất. Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ biết được ứng dụng thực sự của bộ bài Tây 52 lá để từ đó có thể chọn cho bản thân một trò chơi phù hợp và tăng cơ hội trúng lớn.

"Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chúc bạn may mắn trong mọi hoạt động của mình."

Tin liên quan